Tim người có Mấy Ngăn? ❤️ Hành trình tìm hiểu về TIM NGƯỜI - meme

Chắc hẳn, ai ai cũng biết rằng trái tim là bộ phận hoạt động không ngừng nghỉ giây phút nào, từ khi chúng ta chào đời cho đến khi chúng ta về cõi vĩnh hằng. Tuy vậy, có một vài điều về tim mà nhiều người vẫn chưa biết, ví dụ về “tim người có mấy ngăn?”, “tim có mấy ngăn?”, “tim nặng bao nhiêu?,… Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tim nhé!

CÓ THỂ BẠN CẦN:

1. Tim người có mấy ngăn?

Tim của người thực sự có bốn ngăn. Các khoang phía trên được gọi là tâm nhĩ trái và tâm nhĩ phải, và các buồng dưới được gọi là tâm thất trái và tâm thất phải. Có một vách cơ phân cách tâm nhĩ trái với tâm nhĩ phải được gọi là vách liên nhĩ và ngăn cách tâm thất trái với tâm thất phải được gọi là vách liên thất. Tâm thất trái là căn phòng lớn nhất và vững chắc nhất trong trái tim của bạn. Thành tâm thất trái chỉ dày khoảng hơn 1cm, nhưng có lực đủ mạnh để đẩy máu qua van động mạch chủ đi nuôi toàn bộ cơ thể.

Tim người có Mấy Ngăn? ❤️ Hành trình tìm hiểu về TIM NGƯỜI - meme
Tim người có Mấy Ngăn?

XEM THÊM: Uống gì tan mỡ bụng? Cách tan mỡ bụng nhanh chóng

2. Kích thước của tim

Mỗi quả tim nặng từ 200 đến 425 gram chỉ lớn hơn kích thước nắm tay của bạn một chút. Trái tim của người phụ nữ có trọng lượng trung bình từ 250-300g, còn trái tim của nam giới thì nặng trung bình từ 300-350g. Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời, trái tim của chúng ta có thể đập tới 3,5 tỷ lần. Thực tế, hàng ngày trái tim của chúng ta trung bình đập 100.000 lần và bơm được khoảng 7.571 lít máu (trung bình từ 5-30 lít/phút) đi nuôi cơ thể.

3. Vị trí của tim trong cơ thể người

Tim nằm trong trung thất giữa, lệch sang bên trái lồng ngực, đè lên cơ hoành, ở giữa hai phổi, trước thực quản và các thành phần khác của trung thất sau. Trục của tim đi từ phía sau ra trước, hướng chếch sang trái và xuống dưới.

Tim người có Mấy Ngăn? ❤️ Hành trình tìm hiểu về TIM NGƯỜI - meme
Tim người có Mấy Ngăn?

XEM THÊM: Ăn chuối nhiều có tốt không? Lợi ích và tác hại của chuối

4. Tim có được bao bọc không?

Tim được bao bọc bởi một màng gồm: 2 lớp được gọi là màng ngoài tim, bao quanh như một cái túi. Lớp ngoài của màng ngoài tim bao quanh gốc của các mạch máu chính của tim và được giữ bởi các dây chằng cơ hoành với cột sống và các bộ phận khác của cơ thể. Lớp bên trong của màng tim được gắn vào cơ tim.

5. Lời kết

Vậy bài viết đã giúp bạn biết được tim có mấy ngăn hay tim người có mấy ngăn. Tóm lại, trái tim trong cơ thể người gồm có bốn ngăn, là bộ phận làm việc liên tục. Tim là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể.  Để tim hoạt động phù hợp, chúng ta cần tránh những công việc nặng quá sức, đột ngột. Sử dụng thực phẩm chức năng và thuốc tổng hợp vitamin, khoáng chất tốt cho tim. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Theo Sưu tầm tổng hợp