Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online – [Ngắn Gọn]

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online: Hiện nay, internet ngày càng phổ biến nên việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy việc học tiếng Anh online cũng tiện lợi cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm và phương pháp thì việc học tiếng Anh online sẽ trở nên rất khó khăn với nhiều nhiều. Sau đây, chúng tôi xin đề cập những kinh nghiệm học tiếng anh online giúp các bạn học hiệu quả hơn.

THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

HOẶC BẤT KỲ KHÓA HỌC KHÁC TRÊN EDUMALL, UNICA

1. Mưa dầm thấm lâu

Để học tiếng anh giao tiếp có hiệu quả, bạn cần phải đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu.

Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khoá học tiếng Anh giao tiếp online  không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, bạn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online
Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online

XEM THÊM: Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát – Những Bài Hát Học Tiếng Anh

Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo học Tiếng Anh giao tiếp  trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh của các trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp uy tín chất lượng hiện nay…

2. Không nên học nhiều chương trình cùng lúc

Với những người bận rộn, khi quyết định học tiếng Anh trực tuyến ai cũng muốn có được càng nhiều kiến thức càng tốt. Tuy nhiên, nhiều người khi học không chọn được cho mình chương trình học phù hợp với bản thân, học nhiều chương trình trong cùng một lúc như cả tiếng  Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành. Đồng thời cũng chọn thêm một vài chuyên đề ôn luyện thi như TOEFL, TOEIC, IELTS hoặc GMAT…. thường không tập trung và không mang lại hiệu quả.

Vì vậy, thay vì học nhiều chương trình một lúc, bạn nên chú ý và tập trung học vào một chương trình. Như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online
Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online

XEM THÊM : Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Đơn Giản – [Ngắn Gọn]

Chỉ nên chọn chương trình phù hợp với mục đích học học tập (Để thi, để du học, hay để xin việc…)

Hoàn thiện lần lượt các bài học, các trình độ trong mỗi chương trình (Cố gắng học theo đúng trình tự mà chương trình đã đề ra – không nên học nhảy cóc).

3. Học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành qua internet

Khi học tiếng Anh online trực tuyến để sử dụng trong chuyên ngành qua internet, nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và phát âm tiếng anh từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, ta nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn. Rất nhiều video học tiếng Anh giao tiếp ta có thể tìm được.

Với mỗi bài học trong tiếng Anh chuyên ngành như tiếng anh thương mại, tiếng Anh cho người đi làm,  tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng hay tiếng anh giao tiếp thông dụng thì chúng mình cũng nên tận dụng hệ thống internet để tìm kiếm các bài học có chủ đề (topic) tương tự để bổ sung vốn từ, rèn lại các kĩ năng sử dụng ngôn ngữ.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online
Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online

Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học.

Muốn học tốt tiếng Anh online chuyên ngành, trước hết, phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh đấy nhé.

4. Học phải có thời điểm cụ thể

Lợi thế của việc học tiếng Anh online đó là học được mọi lúc mọi nơi. Đây là một trong những lợi thế của việc học tiếng Anh online. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều bạn có tâm lý cho rằng: “Không học lúc này thì lúc khác, đi đâu mà vội, sự học là cả đời kia mà”. Chính sự chủ quan này đã khiến nhiều người dù học tiếng Anh online nhiều năm mà kiến thức chẳng đi đến đâu. Vì thế nên mất nhiều thời gian và mất đi nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online
Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online

Lời khuyên:

5. Kiểm tra và đánh giá hiệu quả học

Nếu bạn chỉ học không thì sẽ không mang lại hiệu quả. Theo nhiều thống kê, nhiều bạn học tiếng Anh không tham gia các bài kiểm tra, bài thi định kỳ hoặc bài thi cuối khóa, các bài thi trực tuyến thì không biết trình độ của mình đang ở đâu, mình học tiếng Anh bấy lâu có mang lại hiệu quả hay không.

Lời khuyên dành cho các bạn học tiếng Anh online đó là hoàn thành mọi yêu cầu về bài tập, bài kiểm tra, bài thi, thường xuyên theo dõi phần thống kê để đối chiếu kết quả học tập, sự tiến bộ đồng thời chủ động lên kế hoạch học tập cho chính mình.

THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

HOẶC BẤT KỲ KHÓA HỌC KHÁC TRÊN EDUMALL, UNICA

6. Lời kết

Vậy bài viết đã gợi ý cho bạn những kinh nghiệm học tiếng anh online cực kỳ hiệu quả. Hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để phục vụ cho việc học tập nhé!

Theo Sưu tầm tổng hợp