Câu nói HAY về CUỘC SỐNG quanh ta – [HAY NHẤT]


Câu nói hay về cuộc sống quanh ta: Dưới đây là TOP 20 câu nói đáng suy ngẫm nhất từ cuộc sống quanh ta. Nhằm giúp mọi người có thêm động lực mỗi khi “gục ngã”. Mời mọi người cùng tham khảo nhé!

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Câu nói hay về cuộc sống quanh ta: TOP 20 Câu nói đáng suy ngẫm

1. Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.

2. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.

3. Cuộc đời này thật buồn cười, đa số đều muốn nhận cho riêng mình. Vậy ai là người chấp nhận cho đi. Nhiều người bảo rằng, người cho đi là “NGU”…

4. Để có thể gạt bỏ những gì người ta nói và có niềm tin vào cuộc sống kì diệu này. Điều quan trọng hơn cả là cần tư duy và nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực.

Câu nói hay về cuộc sống quanh ta: TOP 20 Câu nói đáng suy ngẫm
Câu nói hay về cuộc sống quanh ta

XEM THÊM: Tus hay ngắn: 9 tus Ý NGHĨA không nên BỎ LỠ

5. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

6. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp. 

7. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

8. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

9. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

Câu nói hay về cuộc sống quanh ta: TOP 20 Câu nói đáng suy ngẫm
Câu nói hay về cuộc sống quanh ta

XEM THÊM: Những câu nói hay về ý chí: 9 câu nói TẠO ĐỘNG LỰC trong cuộc sống

10. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

11. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

12. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

13. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

14. Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ.

Câu nói hay về cuộc sống quanh ta: TOP 20 Câu nói đáng suy ngẫm
Câu nói hay về cuộc sống quanh ta

XEM THÊM: Những câu nói hạnh phúc: Hạnh phúc là gì? Làm gì để có hạnh phúc?

15. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

16. Hãy nhìn xa một chút, đừng nhìn vào những thứ phát huy tác dụng ngay tức thì. Những vật có tác dụng to lớn thời lúc mới xuất hiện tưởng chừng như vô dụng.

17. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.

18. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

Câu nói hay về cuộc sống quanh ta: TOP 20 Câu nói đáng suy ngẫm
Câu nói hay về cuộc sống quanh ta

XEM THÊM: Hoàng Tử Mưa (Sơn Tùng M-TP): 10 Câu nói bất hủ

19. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

20. Để tìm một người bạn tốt là khó. Để rời bỏ họ càng khó. Và để quên họ là không thể. Điều khó nhất là nhìn người mà bạn yêu thương lại yêu thương một người khác.

Lời kết

Câu nói hay về cuộc sống quanh ta: Đây là TOP 20 Câu nói đáng suy ngẫm nhất trong cuộc sống của chúng ta. Hy vọng 20 câu nói này sẽ giúp bạn tìm được lời “động viên” hay câu nói tâm đắc nhất cho bản thân.

Theo Sưu tầm tổng hợp