Cách quản lý TÀI CHÍNH cá nhân ❤️ giúp bạn “giàu có” hơn

cách quản lý tài chính cá nhân

Mọi người cũng có thể thấy, chỉ với mức thu nhập khoảng 5 triệu/tháng có người sống đủ và thoải mái. Bên cạnh, có người lại sống không đủ với mức thu nhập ấy. Vậy tại sao nhỉ? Thật đơn giản thôi, là vì người sống đủ và rất thoải mái đó, họ biết cách quản lý tài chính cá nhân. Những cách đó mình đã thử áp dụng…. Và kết quả khá bất ngờ, sau 1 năm, không chỉ tiết kiệm được từ mức thu nhập, mà mình còn cho số tiền tiết kiệm ấy “sinh nở”. Mình sẽ mách những cách ấy, trong bài viết này! Các bạn hãy xem tiếp bài viết nhé!

7 Cách quản lý tài chính cá nhân

1. Cắt giảm chi phí không cần thiết

Nói đến việc cắt giảm những chi phí không cần thiết, nó rất nhiều đấy các bạn ạ. Như là điện, nước có câu “thần chú” là “tắt khi không sử dụng”. Mọi người thường nghĩ “ít vậy không đáng là bao nhiêu“. Nhưng các bạn hãy làm bài toán, nhân vài ba ngàn đồng đó lên 1 tháng, 1 năm….. vừa giúp bản thân, gia đình, vừa giúp đất nước.

 • 7 Cách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn "giàu có" hơn
  Cách quản lý TÀI CHÍNH cá nhân: Tiết kiệm những thứ có thể
 • 2. Mua sắm những món đồ THẬT SỰ cần thiết

  Nên mua sắm những món đồ nếu không có chúng, bạn không thể sống và sinh hoạt được, thì hãy mua. Khi còn lo lắng về chi phí chi tiêu, ăn uống, nói chung là thu nhập còn hạn hẹp thì xin đừng nghĩ đến việc mua quần áo đồ hiệu. Nếu chỉ để người khác “trầm trồ”, xe sang để mọi người phải “ngước nhìn”.

  Hoặc mua chỉ vì những chương trình khuyến mãi, giảm giá khủng. Để ý mà xem, những món đồ đó, bạn thật sự thích và sử dụng chúng nhiều lần hay không?. Hay vì chúng rẻ mà mua để đó. Nếu bạn chú ý hơn về vấn đề này, thì bạn sẽ chọn được cho mình Cách quản lý TÀI CHÍNH cá nhân hiệu quả đấy!

 • Cách quản lý chi tiêu
  Cách quản lý TÀI CHÍNH cá nhân: Mua sắm chỉ vì giảm giá
 • Một khi kinh tế đã hạn hẹp, mà còn chạy theo những “đôi mắt phải ngước nhìn” đó, thật sự mệt mỏi lắm các bạn ạ. Các bạn nghĩ có đáng không, thay vì chọn cách lựa chọn những món đồ “vừa phải” số tiền còn lại để vào tiết kiệm hoặc đầu tư cho bản thân. Có thể nói, đây là một trong những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

  3. Đầu tư cho bản thân

  Thay vì suốt ngày phung phí tiền, tìm niềm vui bằng rượu chè, mua sắm, ăn uống… chỉ để đăng hình lên facebook, các trang mạng xã hội. Để chờ đợi những cái like, lời ca ngợi,… thì bỏ đi các bạn.

 • 6 Cách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn "giàu có" hơn
  Cách quản lý TÀI CHÍNH cá nhân: Đầu tư cho bản thân
 • Hãy đi đến phòng tập thể hình vừa giảm stress vừa có sức khỏe tốt. Nếu không thì có thể tập ở nhà, xem hướng dẫn ở youtube, app,.. Hoặc đến nhà sách, chọn những chủ đề yêu thích hoặc chủ đề mình còn kém để đọc. Nếu gần bạn không có nhà sách, thì có thể mua về đọc rất rẻ các bạn ạ, sợ tốn tiền thì tìm ebook đọc nè, trên mạng nhiều lắm. Vừa biết thêm kiến thức vừa có thêm nhiều vốn từ để tăng khả năng giao tiếp, phục vụ cho công việc… Lợi quá lợi…

  4. Làm thêm công việc thứ 2 bằng các TÀI LẺ

  Thích viết, có xíu kỹ năng về content (không có thì lên youtube) thì tìm công ty đang nhận người viết tại nhà, đến đó đăng kí. Hoặc vào các group content trên facebook mà tìm. Hãy biến mạng xã hội thành công cụ để kiếm tiền chứ đừng dùng nó để giết thời gian.

 • 7 Cách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn "giàu có" hơn
  Dùng TÀI LẺ để kiếm thêm thu nhập
 • Hát hay, nấu ăn giỏi (hướng dẫn nấu ăn) thì có thể lập kênh youtube (kiếm tiền qua youtube), học thêm xíu về SEO vậy thôi. Giỏi ăn nói, lanh lẹ thì livestream bán hàng vào những giờ rảnh. À, nếu bạn nói là sợ người ta cười…bạn có làm gì phạm pháp mà sợ. Cứ làm đi, cứ kiên trì thì sẽ thành công, ai nói gì mặc họ. Bạn để ý mà xem, những người thành công, bước đầu có mấy ai được người xung quanh ủng hộ không?

  5. Sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân

  Các ứng dụng này giúp mọi người ghi chú lại các khoản chi tiêu, thời gian chi tiêu, thu và chi rất rõ ràng và cụ thể. Giúp tiết kiệm thời gian và biết rõ hằng ngày, tháng bạn chi tiêu như thế nào so với ngày trước, tháng trước. Bạn có thể dùng nó, lập ra các danh mục cần chi để chi tiêu hợp lý.

  cách sống tốt với thu nhập thấp
  Cách quản lý TÀI CHÍNH cá nhân

  XEM THÊM: Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân “Sổ Thu Chi MISA”

  6. Bỏ trứng vào nhiều giỏ

  Tức là, sau khi bạn có được 1 ít tiền tiết kiệm từ các cách trên, hãy dùng tiền đó gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư tài chính,…Nếu nhiều thì bất động sản, hoặc hợp tác mở quán, shop,.. cùng bạn bè. Nhớ là dùng số tiền đó, đầu tư nhiều khoản đừng bỏ vào một giỏ. Đầu tư có may rủi, nếu chấp nhận được việc mất hết thì ok thôi.

 • quản lý tài chính cá nhân
  Bỏ trứng vào nhiều giỏ
 • cách tiết kiệm chi tiêu cá nhân cuối cùng của bài viết KHÓ mà thực hiện:

  Vì hiện nay, mọi người đang khuyến khích nhau việc thanh toán trực tuyến, muốn vậy thì phải dùng đến thẻ. Vậy, chúng ta cùng cố gắng hạn chế thôi các bạn ạ, không thể chống chọi lại sự phát triển của đất nước, đúng không?. Chúng ta đang ở trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà.

  7. Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

  Mua sắm qua thẻ tín dụng có thể khiến bạn rỗng túi trong chốc lát. Các nhà nghiên cứu tài chính đã chỉ ra rằng, việc mua sắm bằng thẻ tín dụng thường khiến bạn chi tiêu nhiều hơn 12% so với việc rút tiền mặt ra khỏi ví. Bạn có đồng ý với mình rằng, khi bạn mua sắm qua thẻ tín dụng thì ít đắn đo hơn trả tiền mặt đúng không nào?

 • quản lý tài chính cá nhân
  Cách quản lý TÀI CHÍNH cá nhân: Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng
 • Lời kết

  Trên là 7 Cách quản lý tài chính cá nhân, nếu bạn nghiêm túc thực hiện các bước trên. Mình chắc rằng các bạn sẽ thành công, hạn chế nỗi lo lắng về việc không đủ chi tiêu. Nếu thấy bài viết ý nghĩa, các bạn hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh cùng tham khảo nhé!

  Nguồn: Ảnh: tư liệu – Bài viết: Sưu tầm