Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng – [Ngắn Gọn]


/

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh: Chắc hẳn không ít bạn gặp phải tình trạng học trước quên sau khi cố gắng ghi nhớ từ mới tiếng Anh. Hôm trước bạn vừa học thuộc rồi nhưng vài ngày sau lại trở trở nên xa lạ. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, hãy tham khảo cách học từ mới tiếng Anh dưới đây nhé!

THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

HOẶC BẤT KỲ KHÓA HỌC KHÁC TRÊN EDUMALLUNICA

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

1. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ xây dựng cho người học lượng kiến thức có hệ thống. Lựa chọn các chủ đề tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày và học từ vựng tiếng Anh thông dụng các bước nền tảng đầu tiên nếu như bạn muốn học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

Bạn có thể bắt đầu với một cuốn sách Tiếng Anh hoặc một phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Trong tuần học đầu tiên, lựa chọn 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày chủ đề đơn giản và dễ học sẽ giúp bạn có được động lực học trong thời gian sau này. Bài viết này, rất chi tiết về về cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả này.

2. Mục tiêu học tiếng Anh

Việc không ép bản thân học từ không có nghĩa là bạn không đặt mục tiêu khi học. Mục tiêu phải đủ lớn và đủ cảm hứng mới kích thích được việc học của bạn.

Nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau 1 tháng con số  đó sẽ là 900 từ. Khi mới bắt đầu học bạn có thể đặt mục tiêu thấp, nhưng nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng lên. Để có cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh đó cần có lộ trình và phương pháp cụ thể.

3. Học từ vựng theo chủ đề

Một trong những cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh hiệu quả đó là học từ vựng theo chủ đề. Bạn nên bắt đầu bằng những chủ đề yêu thích hoặc quen thuộc hằng ngày. Sau đó bạn chuyển dần sang những chủ đề với mức độ khó hơn. Cách học này sẽ giúp bạn học từ ngữ tràn lan, không hiệu quả và nhớ chúng một cách có hệ thống.

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

4. Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh

Trước đây khi học từ vựng Tiếng Anh chúng ta thường ghi chép ra giấy rồi dán khắp nhà, đọc đi đọc lại cho đến khi thuộc mới thôi,… Tuy nhiên cách học truyền thống này chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tạm thời và sau đó thì nhanh chóng đi ra khỏi bộ não.

Giờ đây với cách học qua âm thanh và hình ảnh, bạn có thể học từ vựng thông qua những bộ phim điện ảnh yêu thích, những bài hát Tiếng Anh, … Cách học này không những sẽ giúp bạn khỏi sự nhàm chán mà còn tăng hiệu quả ghi nhớ. 

XEM THÊM: Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát – Những Bài Hát Học Tiếng Anh

5. Sổ tay ghi chép từ vựng

Dù bạn học từ vựng theo cách nào đi chăng nữa nhưng để ghi nhớ được từ vựng, bạn vẫn cần phải có một cuốn sổ tay ghi chép, một trong những cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh cơ bản nhất. Trong cuốn sổ này bạn hãy liệt kê ra các list từ cần học một cách logic và thông minh để dễ dàng học và ghi nhớ. Bên cạnh ghi từ mới, bạn cần phải ghi cả các từ cùng gốc, những cụm từ, những từ vựng liên quan khác.

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

Ngoài ra bên cạnh ghi chép nghĩa của từ, cụm từ, bạn cũng nên ghi cả phiên âm nữa. Nếu bạn ghi chép đầy đủ, logic thì cuốn sổ tay của bạn chẳng khác gì một cuốn từ điển thu nhỏ, vì thế bạn sẽ học và ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

THAM KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHỈ VỚI 50K/KHÓA

HOẶC BẤT KỲ KHÓA HỌC KHÁC TRÊN EDUMALLUNICA

6. Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Thời đại internet đã giúp chúng ta được tiếp cần với hàng trăm phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Có rất phần mềm nhiều phần mềm miễn phí nhưng hầu hết các phần mềm học chất lượng cao đều có tính phí. Một số phần mềm học từ vựng tiếng Anh online miễn phí có thể kể đến:

6.1 Vocabulary Trainer

Chứa đến 10.000 Flash Card từ vựng thuộc mọi chủ đề trong cuộc sống. Các flashcard có trong app đều được đầu tư tương đối kĩ lưỡng về hình ảnh cũng như nội dung. Từ vựng của Vocabulary Trainer thường thuộc các chủ đề tiếng anh giao tiếp hàng ngày. App có chế độ chỉ lắng nghe để bạn có thể phát triển phương pháp tắm ngôn ngữ.

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

Hãy học từ vựng khi đang lái xe, đang chạy hoặc đang làm việc nhà ở chế độ chỉ lắng nghe. App hoàn toàn miễn phí, không khóa hoặc giới hạn nội dung đòi hỏi bạn phải chi trả thêm. Đặc biệt Vocabulary Trainer không yêu cầu kết nối Internet khi học nên bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

6.2 Bright

Dựa vào nhu cầu và sở thích học của bạn, app Bight sẽ chọn cho bạn 8 từ cần học mỗi ngày. Không chỉ cung cấp từ vựng, app còn giúp người học có được cách học nhanh nhất qua việc nghe- nhận diện và viết chính tả. Lượng từ vựng của bạn sẽ tăng đáng kể đi cùng khả năng phát âm chính xác từ đã học. Bright cố gắng đưa cho bạn cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc và có thể học mọi lúc mọi nơi.

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

6.3 Duolingo

Phần mềm học ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí. Không chỉ giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo, Duolingo còn mang đến khóa học của rất nhiều ngôn ngữ khác. Các kiến thức trong app Duolingo đều được trò chơi hóa giúp việc học trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

Tính đến tháng 1 năm 2014, Duolingo đạt trên 60 triệu người dùng, trong đó có khoảng 20 triệu người tích cực sử dụng. Duolingo cũng là ứng dụng giáo dục được tải về nhiều nhất từ Google Play năm 2013 và 2014. Duolingo vẫn đang tiếp tục khẳng định bản thân có thể mang đến cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả nhất.

6.4 Elsa

Elsa là một trong những phần mềm nhận dạng giọng nói đầu tiên tại Việt Nam. Sử dụng công nghệ thông minh để đánh giá chính xác giọng nói của người học. Bạn có thể luyện ngay khả năng phát âm của bản thân ngay tại nhà mà không cần phải đi ra trung tâm.

Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh

7. Lời kết

Học từ vựng tiếng Anh hàng ngày là cách không thể thiếu nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Giờ đây việc tự học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự phát triển của công nghệ và nhiều Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Điều quan trọng là bạn cần phải trang bị cho mình đủ quyết tâm và kiên trì để theo đuổi mục đích học đến cùng. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Theo Sưu tầm tổng hợp