Cách học bài MAU THUỘC nhất ❤️ NHỚ SIÊU DAI - meme

Cách học bài MAU THUỘC nhất: Trong quá trình học tập, rất nhiều bạn gặp khó khăn về vấn đề PHẢI học LÝ THUYẾT. Rồi các bạn thường hay đặt ra câu hỏi “tại sao học mãi mà vẫn không thuộc được?”. Sau đó, các bạn lên mạng tra “Cách học bài MAU THUỘC nhất” thì gặp ngay bài viết này của mình. Đúng vậy thì bài viết này dành cho bạn rồi. Cách học này, mình đã áp dụng rất hiệu quả. Bạn hãy làm theo thử thế nào nha, sau đó quay lại phản hồi bên dưới nhé!

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Cách học bài MAU THUỘC nhất

Để cách học này có hiệu quả tuyệt đối. Thì trên lớp cần nghe giảng, để chúng ta có thể hiểu khái quát bài. Vừa nghe giảng trên lớp vừa kết hợp xem bài ở nhà. Tuy cách này các bạn nghĩ rắc rối, nhưng tốn rất ít thời gian và học nhanh hiểu bài, nhớ lâu. Và đặc biệt, khi hiểu và nhớ lâu thì chúng đủ điều kiện, cũng như khả năng để hỗ trợ bạn trong cuộc sống sau này.

Lắng nghe bài giảng trên lớp

Cách học bài MAU THUỘC nhất ❤️ NHỚ SIÊU DAI - meme
Cách học bài MAU THUỘC nhất

1. Gạch ý chính, từ quan trọng

Trên lớp khi vừa nghe giảng, các bạn nên gạch ý mà giáo viên nhấn mạnh hoặc giải thích chúng. Nhằm cô động, hiểu sơ sơ về bài. Và vì thời gian để giảng dạy khá ít, nhưng bài học thì không hề ngắn. Số đông giáo viên, thường giảng dạy, giải thích những vấn đề quan trọng trong bài. Và khi trả bài hay kiểm tra, thi cử thầy cô thường hỏi lại những gì đã giải thích ở những ý đó. Các câu đó thường rơi vào mức độ đọc hiểu.

2. Chú ý ghi lại những câu hỏi không có trong sách

Các câu hỏi không có trong sách,  thường là câu “ăn điểm”, tức là câu phân loại học sinh, thường rơi vào mức độ khó. Hoặc câu hỏi đó rất hay, giúp ích rất nhiều trong cuộc sống (giáo viên cũng rất thích hỏi), có thể là câu thi của các năm trước có thể cho lại, cũng có thể là giáo viên đoán là sẽ ra đề năm nay. Do vậy các câu này thường dễ học, vì là thuộc kiểu câu phải hiểu vấn đề. Và vì đã lắng nghe trên lớp, cũng nhớ được phần nào đó.

Xem bài khi ở nhà

3. Đọc lại bài 2-3 lần

Sau khi đã nghe giảng ở lớp, khi về nhà, các bạn cần dành ít thời gian đọc lại bài 2-3 lần. Chú ý những ý, từ đã gạch ở lớp, nhớ lại gì giáo viên đã giải thích. TIếp đó, đóng sách vở lại nói ra những ý mà mình đã đọc được, kết hợp những ý của giáo viên. Nhằm khái quát, tổng quan về bài. Kết hợp được sơ đồ tư duy thì càng tốt hơn nữa.

Cách học bài MAU THUỘC nhất ❤️ NHỚ SIÊU DAI - meme
Cách học bài mau thuộc nhớ lâu

XEM THÊM: “1 tạ bằng bao nhiêu kg?”: Bảng đơn vị đo khối lượng

4. Lặp lại các ý vừa nói ở ý 3

Lặp lại các ý đến khi nào đủ các ý chính trong bài, và có thể liên hệ thực tế. Để bài học thêm sinh động và dễ nhớ, giúp nhớ lâu và không gây nhàm chán.

5. Không gian học

Không gian học cần thoải thoái, nơi đủ ánh sáng, ít người qua lại, nơi học gọn gàng giúp tinh thần thoải mái, dễ dàng tiếp thu hơn. Không nên quá im lặng vì có thể gây ra tình trạng dễ buồn nên kết hợp với nhạc không lời thì càng tốt, nhạc giúp tập trung học thuộc.

Cách học bài MAU THUỘC nhất ❤️ NHỚ SIÊU DAI - meme
Cách học bài mau thuộc nhớ lâu

Lưu ý: Những điều nên tránh với “Cách học bài MAU THUỘC nhất”

=> Tóm lại, không nên vừa học vừa làm việc gì khác nữa. Chỉ tập trung làm 1 việc, vì nếu làm song song 2 việc sẽ khiến bạn không tập trung và sẽ mất khá nhiều thời gian, hiệu quả thì không được tốt.

Lời kết

Đây là những gì mình đã áp dụng trong suốt con đường học vấn của mình. Thấy nó hiệu quả nên mình chia sẻ cho các bạn. Tóm tắt bài viết này, khi trên lớp các bạn cần chú ý nghe giảng, về nhà chỉ cần đọc vài lần và tự thuật lại theo lời văn của bạn. Chú ý cần bám sát ý, tránh “đi xa”.

Nguồn: Ảnh: Tư liệu – Bài viết: Sưu tầm