5 lý do NÊN đọc sách? – Giải thích LỢI ÍCH của việc đọc sách

5 lý do nên đọc sách? Giải thích lợi ích của việc đọc sách

Lý do nên đọc sách: Brian Tracy nói để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực, hãy đọc 100 cuốn sách về lĩnh vực đó. Duy trì điều đó trong 5 năm, bạn sẽ là một chuyên gia quốc tế. Với sự trợ giúp của blog và Internet, thời gian đó có thể rút xuống 2-3 năm.

 Tác dụng của việc đọc sách

1. Cung cấp kiến thức, tăng vốn từ vựng

Dù sách hay hoặc không hay cho lắm, việc đọc sách cũng cung cấp một số kiến thức nhất định và đây cũng là một trong những lý do nên đọc sách. Nếu không hay về mặt nội dung, thì cũng cung cấp khá nhiều vốn từ vựng. Giúp phát triển kỹ năng viết, cũng như giao tiếp, đàm phán,… Hỗ trợ cho chúng ta khá nhiều trong công việc, cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

5 lý do nên đọc sách? Giải thích lợi ích của việc đọc sách
Lý do nên đọc sách

XEM THÊM: Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu Ebook – Rosie Nguyễn

 

2. Giảm căng thẳng, có thể giải quyết khó khăn đang gặp phải

Dù đang đối mặt với vấn đề rắc rối gì đi nữa. Khi cầm quyển sách với chủ đề mình yêu thích, hoặc tác giả mình thích, thì mọi phiền muộn đó đều tan biến tạm thời. Và nếu, đọc đúng quyển sách nói về vấn đề đang bế tắc, chao ôi còn gì bằng, vừa giảm stress vừa phát hiện ra biện pháp để giải quyết vấn đề đó.

5 lý do nên đọc sách? Giải thích lợi ích của việc đọc sách
Lý do nên đọc sách

Đọc sách có thể thay đổi cuộc đời

3. Học được nhiều kiến thức với chi phí rất rẻ

Tất cả các chủ đề đều có sách để trị, quan trọng bạn có kiên trì để thấu hiểu hay không. Đa số, những kiến thức khi đi học là từ sách mà ra.Có nhiều kiến thức, chúng ta không cần học các khóa học hàng triệu đồng, mà chỉ cần mua đúng quyển sách nói về chủ đề muốn học, chọn đúng một tác giả “có tâm” và về nghiền ngẫm chúng, chỉ với vài chục ngàn, vài trăm ngàn. Chắc chắn rằng, không học gì bằng tự học cả. Tự học giúp ta thấu hiểu vấn đề rõ ràng và sẽ nhớ lâu hơn rất rất nhiều.

5 lý do nên đọc sách? Giải thích lợi ích của việc đọc sách
Lý do nên đọc sách

 

4. Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung

Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung, củng cố sự phối hợp giữa các giác quan và các bộ phận của cơ thể Không chỉ đơn giản là thư giãn, mà một cuốn sách hay còn có thể đưa độc giả vào trạng thái tĩnh tâm tuyệt đối. Đọc những câu chuyện với những nội dung lạc quan, sẽ thúc đẩy tinh thần có thể hạ huyết áp, giúp chúng ta có tâm trí vui vẻ.

 Giải thích lợi ích của việc đọc sách
Lý do nên đọc sách

XEM THÊM: Sách chứng khoán cơ bản: TẢI TOP 5 Cuốn sách HAY NHẤT

 

5. Lý do nên đọc sách là được giải trí miễn phí

 Và đây cũng là một trong những lý do nên đọc sách cuối cùng trong bài viết này. Bạn không cần phải bỏ tiền mua, bạn có thể đến thư viện địa phương, nhà sách hay ngồi nhà với sự giúp đỡ của mạng Internet và đọc miễn phí hàng nghìn cuốn sách dưới định dạng ebook hay audio book. Trong đời đại điện thoại thông minh, máy tính bảng như hiện tại, vấn đề tiếp xúc với tri thức đã không còn khó khăn.

5 lý do nên đọc sách? Giải thích lợi ích của việc đọc sách
Tác dụng thực sự của đọc sách

Lời kết

Ở trên là 5 lý do nên đọc sách, nếu thấy nó ý nghĩa các bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và cùng nhau đọc sách mỗi ngày nhé! Để cùng nhau biết thêm nhiều kiến thức, nó giúp ích rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống và đặc biệt là sức khỏe nữa.

Nguồn: Sưu tầm